วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

          Lamb Roast คือเนื้อแกะย่าง โดยลือกเนื้อแกะที่ย่างไปรับประทานอาหารค่ำกับในหมู่เพื่อน เนื้อแกะย่างเป็นอีกหนึ่งอาหารค่ำออสเตรเลียแบบดั้งเดิมเนื้อแกะย่างกับโรสแมรี่และมิ้นท์เจลลี่ โดยเพาะมิ้นท์เจลลี่คุณขาดมันไม่ได้เลย คุณยังสามารถมีซอสสะระแหน่ถ้าคุณชอบมัน เครื่องปรุงหลักคือ คุณต้องย่าง แครอทฟักทองและถั่ว ราดน้ำเกรวี่ Gravox และหัวหอมสุก ถ้าคุณชอบรสชาติใหม่ๆคุณสามารถเพิ่มมันฝรั่งหวานหรือสควอช  ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นอาหารมื้อกลางวัน วันอาทิตย์ มักรับประทานในหน้าร้อน



เวลาเตรียม : 15 นาที
ปรุงอาหารเวลา : 35 นาที
รวมเวลา : 50 นาที

ส่วนผสม

1.เนื้อแกะ 2 ชิ้น และเนื้อซี่โครง 6-8 ชิ้น)
2.น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
3.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือเพียวหยาบ  1 ช้อนชา
5.พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.เตรียมเตาอบ
2.ทำเครื่องปรุงรสโดยใช้น้ำมะนาว,น้ำมันมะกอก, เกลือและพริกไทย ผสมให้คลุกเคล้ากัน แล้วทาลงบนเนื้อแกะที่เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว
3.วางมันลงไปในจาน เตรียมที่จะเข้าเตาอบ
4.หุ้มเนื้อแกะและซี่โครงแกะที่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงด้วยกระดาษฟลอย์ 
5.ทอดในกระทะย่างตื้นและอบเป็นเวลา 20 นาที
6.ระหว่างทอดให้นนวดเนื้อแกะไปด้วย จะทำให้เนื้อนุ่มลิ้นและรับประทานได้ง่าย
7.ปรุงรสชาติอาหารเพิ่มเติมทุกๆ 10-15 นาที ตามรสชาติที่คุณต้องการ
8.ใส่เครื่องเทศคือ แครอทฟักทองและถั่ว ราดน้ำเกรวี่ Gravox และหัวหอมสุก 
9.รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะรับประทานเป็นสเต็กเนื้อแกะเลยก็ว่าได้










Tagged: , ,

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น