Lamb Roast คือเนื้อแกะย่าง โดยลือกเนื้อแกะที่ย่างไปรับประทานอาหารค่ำกับในหมู่เพื่อน
เนื้อแกะย่างเป็นอีกหนึ่งอาหารค่ำออสเตรเลียแบบดั้งเดิมเนื้อแกะย่างกับโรสแมรี่และมิ้นท์เจลลี่
โดยเพาะมิ้นท์เจลลี่คุณขาดมันไม่ได้เลย คุณยังสามารถมีซอสสะระแหน่ถ้าคุณชอบมัน
เครื่องปรุงหลักคือ คุณต้องย่าง แครอท, ฟักทองและถั่ว ราดน้ำเกรวี่ Gravox และหัวหอมสุก
ถ้าคุณชอบรสชาติใหม่ๆคุณสามารถเพิ่มมันฝรั่งหวานหรือสควอช ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นอาหารมื้อกลางวัน วันอาทิตย์ มักรับประทานในหน้าร้อน
เวลาเตรียม : 15 นาที
ปรุงอาหารเวลา : 35 นาที
รวมเวลา :
50 นาที
ส่วนผสม
1.เนื้อแกะ 2 ชิ้น และเนื้อซี่โครง 6-8 ชิ้น)
2.น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
3.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือเพียวหยาบ 1 ช้อนชา
5.พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.เตรียมเตาอบ
2.ทำเครื่องปรุงรสโดยใช้น้ำมะนาว,น้ำมันมะกอก, เกลือและพริกไทย ผสมให้คลุกเคล้ากัน แล้วทาลงบนเนื้อแกะที่เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว
3.วางมันลงไปในจาน เตรียมที่จะเข้าเตาอบ
4.หุ้มเนื้อแกะและซี่โครงแกะที่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงด้วยกระดาษฟลอย์
5.ทอดในกระทะย่างตื้นและอบเป็นเวลา 20 นาที
6.ระหว่างทอดให้นนวดเนื้อแกะไปด้วย จะทำให้เนื้อนุ่มลิ้นและรับประทานได้ง่าย
7.ปรุงรสชาติอาหารเพิ่มเติมทุกๆ 10-15 นาที ตามรสชาติที่คุณต้องการ
8.ใส่เครื่องเทศคือ แครอท, ฟักทองและถั่ว ราดน้ำเกรวี่ Gravox และหัวหอมสุก
9.รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะรับประทานเป็นสเต็กเนื้อแกะเลยก็ว่าได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น