Fettuccine
Alfred เป็นพาสต้าง่ายๆ แต่มากด้วยความอร่อย ส่วนมากคนอเมริการู้ว่าจานในรูปแบบครีมที่นี้มียลูกจันทน์เทศโรยด้านบน
แต่ไม่ทราบว่าเดิมซอส Fettuccine Alfredo ไม่ได้ใช้ครีม?
แค่เนยParmesan และพริกไทยดำ
ทั้งสองที่ดีไม่ว่าคุณจะทำอย่างใดอย่างหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณรู้สึกเหมือนการรับประทานอาหาร อัลเฟรใน Fettuccine Alfredo คืออัลเฟร Di Lelio ที่ดำเนินการร้านอาหารในกรุงโรม ในตำนานเล่าว่าเขา Fancied ขึ้นขั้นพื้นฐานที่มีพาสต้าจานเนยและชีสที่จะอุทธรณ์ไปยังภรรยาที่กำลังทุกข์ทรมานจากอาการแพ้ท้องของเขา ต่อมาเมื่อเขาเสิร์ฟที่ร้านอาหารของเขาก็เป็นที่นิยม
ส่วนผสม
1.Fettucine แห้ง
2.เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ
3.หอมแดงสับละเอียด 1 ถ้วย
4.ครีม 1 ถ้วย
5.Parmigiano
Reggiano 1 ถ้วย
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.พริกไทยดำบดสด 1/4 ช้อนชา
8.ผักชีฝรั่งสด
วิธีทำ
1.ปรุง Fettucine
ต้มในน้ำเดือดแล้วใส่เกลืออลงไปจน ใส่เครื่องปรุงลงไป แล้วตามด้วย พาสต้า เหลว1/4 ถ้วย
2.ในขณะที่พาสต้าเป็นกำลงัจะสุก ละลายเนยในกระทะขนาดกลางเหนือกลางความร้อนสูง
เพิ่มหอมแดงและ Saute จนนุ่ม เพิ่มครีมหนักและนำไปต้ม ใส่ซอสปรุงอาหารเล็กน้อยประมาณ
5 นาที แล้วนำเอาออกจากเตา
3.กลับพาสต้าไปมาบนหม้อเมื่อปรุงสุก พร้อมกับปรุงอาหารเหลวที่สำรอง
เพิ่มส่วนผสมเนยครีมและครึ่งหนึ่งของ Parmesan และแล้วนำมาผสมกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส โรยด้วยพาร์เมซานชีสที่เหลือและตกแต่งด้วยผักชีฝรั่งถ้าต้องการ เสร็จแล้วเสิร์ฟทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น